Bưởi Hồ Lô, Đào Rừng Tây Bắc Đắt Hàng Tại Hà Nội

Khách Thủ đô tỏ ra thích thú trước những đặc sản từ các địa phương khác đổ về, như bưởi hồ lô, dưa hấu “thỏi vàng” từ trong Nam ra, đào rừng từ Tây Bắc xuống…

Hàng “độc”, hàng hiếm

Mặc dù các loại đặc sản hàng độc, hàng hiếm như dưa hấu thỏi vàng, bưởi hồ lô… có giá cao chót vót (cao nhất có thể đến 5 triệu/cặp), nhưng phần lớn số hàng này đã được khách đặt trước. Thậm chí, nếu không đặt trước, khách sẽ khó mua được hàng đẹp. Đáng chú ý, đa phần khách hàng của đặc sản quý, hiếm này là người Hà Nội, người xứ Bắc, mua để làm quà biếu dịp tết.

Anh Đăng, chủ một cửa hàng kinh doanh mặt hàng bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết: “Trong khi người miền Nam khá dửng dưng với mặt hàng độc đáo này thì người Hà Nội lại rất thích thú mua về quê làm quà tặng sếp hay người thân”.

“Khách hàng toàn là người Hà Nội. Họ nhờ người thân ở TP.HCM tới mua hoặc đặt mua rồi gửi qua đường hàng không. Tụi tui có người quen trong sân bay nên bảo đảm hàng gửi không hư hỏng, bầm dập”, anh Đăng nói thêm.

Theo anh Đăng, phần lớn số hàng được anh đặt mua tại các nhà vườn ở Hậu Giang, một phần nhỏ là do gia đình tự trồng ở Cần Thơ.

Anh Trần Đăng Thư, một khách hàng, cho biết những năm trước vài người thân ở Hưng Yên vẫn nhờ anh mua bưởi hồ lô và dưa hấu thỏi vàng để về làm quà biếu sếp. Năm nay, anh Thư mua bốn cặp bưởi hồ lô và một cặp dưa hấu thỏi vàng.

Đào rừng xuống phố

Đào rừng Tây Bắc đang được bày bán la liệt ở khu vực hai bên đường Hoàng Minh Giám (Hà Nội). Ngày ông Táo về trời cũng là ngày thắng lớn của những chủ đào ở khu vực này, khi những đoạn vỉa hè cắm đào rừng luôn có đông khách đến mua. Đào rừng bán tại đây chủ yếu được chuyển về từ mạn miền núi của tỉnh Hòa Bình, khu vực Mộc Châu, Sơn La. Theo những tiểu thương buôn đào rừng về Hà Nội cho hay, thời tiết năm nay thuận lợi nên đào rừng bung bụ, nở hoa đẹp hơn hẳn mọi năm.

Chở đào rừng về Hà Nội thăm dò thị trường từ rằm tháng chạp, chị Nguyễn Thị Hiền, chủ buôn đào người thị trấn Mộc Châu (Sơn La) cho biết, mặc dù chưa hết ngày Tết ông Táo, nhưng gian hàng của chị đã tiêu thụ gần 20 cành đào, cành cao nhất cũng bán được xấp xỉ gần 3 triệu đồng. Đào rừng năm nay bán chạy, ngoài số đào dự trữ tập kết ở gian hàng tại đường Hoàng Minh Giám, chị Hiền cho biết, tối 25 Tết sẽ “đánh” thêm chuyến hàng nữa về Hà Nội để bán đến sát ngày Tết.

Buôn đào rừng về thủ đô từ nhiều năm nay, chị Dương Thị Lan, ở Lương Sơn (Hòa Bình) cho rằng, so với vài năm trước đây, ngày càng có nhiều người dân Hà Nội chọn mua đào rừng về chơi Tết. “Giá đào rừng có ‘nhỉnh’ hơn năm ngoái nhưng bù lại đào nở hoa, lộc nhiều hơn nên bán chạy nhất so với vài năm trước đây”, chị Lan nói.

Nguồn : https://news.zing.vn/buoi-ho-lo-dao-rung-tay-bac-dat-hang-tai-ha-noi-post301292.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.